Ingibjörg Ósk, mastersnemi við HR

Nýr spennandi liður sem við kynnum eru viðtöl við flottar stelpur í tæknigeiranum. Sú sem ríður á vaðið er Ingibjörg Ósk Jónsdóttir, ein af stofnendum /sys/tra.

~~~~~~

ingibjorg_mynd

Nafn: Ingibjörg Ósk Jónsdóttir, ein af stofnendum /sys/tra & fyrrum formaður.

Aldur: 24 ára.

Útskrift: BSc í hugbúnaðarverkfræði árið 2015.

Hvað finnsts þér skemmtilegast innan tölvunarfræðinnar: Það skemmtilegasta sem ég geri er að forrita og þá aðallega í framendanum. App forritun á hug minn allan en gervigreind kallar líka sterkt á mig.

Hvað finnst þér gaman að gera utan tölvunarfræðinnar: Ég elska að ferðast og eyða tíma með hundinum mínum í náttúrunni.

Hvar vinnurðu (og við hvað): Ég vinn við mobile app forritun hjá Gangverki og er núna að forrita iOS appið Sotheby’s. Þar að auki er ég í mastersnámi í hugbúnaðarverkfræði.

Hvernig telur þú að námið í HR hafi nýst þér í undirbúningi fyrir vinnuna: Það sem nýtist mér helst úr HR var endalaus verkefnavinna í kúrsum tölvunarfræðinnar. Af henni græddi ég lausnarmiðaða hugsun, betri rökhugsun, æfingu í hópavinnu og Google hæfileika 🙂

Hverjar eru helstu fyrirmyndir þínar og hvers vegna: Grace Hopper er klárlega stærsta fyrirmynd mín. Það er ekki bara vegna þess að hún þróaði fyrsta þýðandann heldur er það vegna húmors hennar og viðhorfs. Tilvitnunin hér að neðan segir allt sem segja þarf:

If it’s a good idea, go ahead and do it. It’s much easier to apologize than it is to get permission

Humans are allergic to change. They love to say, “We’ve always done it this way.” I try to fight that. That’s why I have a clock on my wall that runs counterclockwise.

Þar að auki eru yfirmenn mínir hjá Gangverki miklar fyrirmyndir mínar. Þeir eru hörkuforritarar sem ég hef lært mikið af og snillingar í samskiptum við viðskiptavini.

Hvaða konu í atvinnulífinu líturðu upp til: Berglind Ósk Bergsdóttir hjá Kolibri. Hún var einn fyrsti Android forritarinn á Íslandi og á ferli sínum hefur hún súnt að hún er samkvæm sjálfri sér og hugrökk. Ég verð líka að nefna Svönu Helen Björnsdóttur, rafmagnsverkfræðing og frumkvöðul. Hún hélt fyrirlestur á /sys/tra kvöldi fyrir nokkrum árum og veitti mér mikinn innblástur.

Hvernig finnst þér staða kvenna í tæknigeiranum: Hún er ekki nógu góð en staðan almennt er heldur ekki nógu góð. Það er fullt af fólki þarna úti sem fer á mis við forritun. Í þeim hópi eru stelpur í meirihluta. Það segir sig sjálft því þær eru einungis um 20-25% í tæknigeiranum öllum. Stelpur eiga alveg jafnmikið erindi inn í tæknigeirann eins og strákar. Hlutfall kvenna í tölvunarfræðideild HR hefur aukist mikið á undanförnum 3 árum og ég held að /sys/tur hafi átt stóran þátt í því. Ég hef því engar áhyggjur af framtíðinni og held að þetta muni fljótt jafnast út með hjálp flottra samtaka eins og /sys/tra.

Hverjir voru gagnlegustu áfangarnir sem þú tókst: Inngangur að tölvunarfræði, Forritun, Vefforritun og Þýðendur.

Hvað hefðirðu viljað kynna þér betur: Mobile app forritun og gervigreind.

Hver eru þín framtíðaráhorf: Framtíðaráhorf mín eru að verða betri með hverjum deginum í að forrita og læra nýja hluti.

Hefur þú einhver góð ráð fyrir núverandi nemendur í tölvunarfræði við HR: Takið virkan þátt í félagslífinu. Það er svo hollt fyrir sálina að kíkja út endrum og sinnum þótt þið viljið bara vera heima að forrita. Sækið um stöður sem aðstoðarkennarar – jafnvel þótt ykkur finnist þið ekki vera snillingur í kúrsinum því þið lærið svo mikið á því að þurfa að kenna öðrum.

Annað sem þú vilt koma á framfæri: Reynið eins og þið getið að fá sumarvinnu tengda náminu eða finnið starfsnám erlendis. Ef það tekst ekki, þá getið þið fundið ykkur gæluverkefni til að vinna í á sumrin. Það er svo dýrmæt reynsla sem nýtist ykkur eftir útskrift.

One thought on “Ingibjörg Ósk, mastersnemi við HR

Comments are closed.